Home เกี่ยวกับเรา เพื่อนบ้านเรา ฝากข่าวมานะ

Friday, October 31, 2008

ผู้ชายขอบ่น


ถ้าจะให้ไปถามผู้ชายซักหนึ่งเรื่อง ว่าถ้ามีพรวิเศษซักข้อจะให้ขอได้เกี่ยวกับผู้หญิง ผู้ชายจะขออะไร ผมรับประกันว่า เก้าสิบในร้อยหรืออาจจะกว่าจะต้องขอเกี่ยวกับเรื่องขี้หึงของผู้หญิงนั่นเอง

ผู้หญิงกับความหึงนี้เป็นของคู่กันมาแต่โบราณกาล คือมีติดตัวมาตั้งแต่มนุษย์ได้เริ่มบันทึกประวัติศาสตร์ไว้เลยว่างั้นเถอะ และความหึงของผู้หญิงนับวันก็ยิ่งจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นที่ออกปากของเหล่าบรรดาหนุ่มๆในสมัยนี้ที่พอได้มารวมกลุ่มเจอกัน หนึ่งในหัวข้อสนทนาก็จะหนีไม่พ้นเรื่องความหึงของเมียๆ พวกตนนั่นเอง ผู้หญิงกับผู้ชายมักจะเข้าใจไม่ตรงกันในเรื่องๆ นึง คือผู้หญิงมักจะคิดว่า ความหึงนั้นเป็นเรื่องของความรัก ยิ่งถ้ารักมากยิ่งต้องหึงมาก ผู้ชายหลายคนเดินมาบ่นโอดครวญกับผมว่า ผู้หญิงนี่เป็นเพศที่เข้าใจยากจริงๆ เขาอยู่กับแฟนมานานปี และเป็นคนไม่คิดมาก ดังนั้นพอแฟนจะขอไปไหน ทำอะไร ไปเที่ยวกะเพื่อนๆเขาก็อนุญาตและเพียงถามว่าจะไปกับใครและกลับกี่โมง แต่พอทำแบบนี้สองสามทีเข้า กลับโดนแฟนมาต่อว่ากระฟัดกระเฟียด ว่าไม่รักกันแล้วใช่มั๊ย ทำไมไปไหนมาไหนถึงไม่เคยหึงเลย ซึ่งเรื่องแบบนี้ทำให้ผู้ชายงงมาก เพราะที่ให้ไปก็เพราะไว้ใจ และอยากตามใจไม่อยากมีเรื่องกวนใจกัน แต่พอให้ไปปุ๊บกลับกลายเป็นว่าไม่รัก เพราะไม่หึงไม่หวงอีกต่างหาก

ซึ่งเรื่องแบบนี้ผมได้ฟังก็ได้แต่นั่งพยักหน้าหงึกๆ เพราะไม่รู้จะว่าไงเหมือนกัน ในทางกลับกันพอผู้หญิงคิดว่าความหึงเป็นเรื่องที่ต้องแสดงพร้อมกับความรักแล้ว ผู้หญิงก็หึงกันไปได้เรื่องทีเดียว ถ้าเกิดหึงกันเล็กน้อยงอนกันแต่พอดีนั้น ผู้ชายก็อาจจะมองว่าเป็นความน่ารักไปอีกแบบหนึ่ง แต่ถ้ามากเกินไปนั้น แทบจะทำให้ชีวิตคู่นั้นร้อนจนแทบอยู่ไม่ได้เลยทีเดียว คราวนี้ผู้หญิงอาจจะถามว่าแล้วอะไรที่ถือว่ามากไปหรือน้อยไป ผมได้ไปถามๆเหล่าบรรดาหนุ่มๆ แล้วเอามาเล่าสู่กันฟังได้ประมาณนี้คือ หนึ่งเรื่องการมองหญิงอื่น การมองหญิงอื่นนั้น เท่าที่ผมเคยเจอ หนักสุดที่เคยโดนเอาเรื่องก็คือ ผู้ชายเดินควงแขนไปกะแฟนแล้วมีเรื่องมีราวกันกลางห้าง เพราะผู้ชายเผลอเหลือบไปมองป้ายโฆษณาสินค้า และสนใจมองนานไปนิดระหว่างเดิน คืออาจจะเอียงคอเหลียวไปดูตามป้ายไป อาจจะมองรูปผู้หญิงที่โฆษณาจริงหรืออาจจะอ่านรายละเอียดของโฆษณาอยู่ก็ได้ แต่นั่นได้ผลคือกัน คือเป็นเรื่องเป็นราวที่ไปแอบมองผู้หญิงถึงแม้จะแค่รูปก็ตามที ไอ้อย่างนี้ผมก็ว่าเกินไป แต่ก็ไม่รู้จะไปห้ามเขาอย่างไร รองลงมาก็พวกเรื่องดาราในหนัง ผู้ชายหลายคนปากเบาไปนิดหนึ่งหลังจากที่ดูหนังหรือดูละครออกมาจากโรงแล้ว ก็มักจะพูดจาสนทนากับแฟนเกี่ยวกับเรื่องราวในหนังหรือละครที่เพิ่งจะจบลง บางคนออกปากไปโดยไม่คิดอะไรว่า นางเอกนั้นน่ารักดี และหลังจากคำนี้เพียงคำเดียวที่หลุดจากปาก เขาก็พบว่า โลกนี้ค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละเล็กละน้อย จากแฟนที่เคยพูดหวานออเซาะก็จะกลายเป็นคนถามคำตอบคำ พูดจาห้วนๆ ดุดัน ไร้หางเสียงไร้เหตุผล ซึ่งถ้าใครเจออะไรแบบนี้เข้าผมก็ขอบอกไว้เลยว่าเพราะผู้ชายดันไปชมดาราสาว

หนุ่มบางคนอาจจะเถียงว่า นั่นมันดาราในหนัง บางคนอยู่ฮอลลีวูดไม่มีทางที่จะ ไปพบไปเจอได้ชาตินี้ แต่ก็ได้ผลคือกันอีกคือเป็นเรื่อง และเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ผมมีความเห็นว่าผู้หญิงทำเกินไป แต่ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร อีกเรื่องนึงที่ผู้ชายบ่นกันมามากก็คือเวลาเดินไปกะแฟนแล้วพอผู้หญิงเดินผ่าน แล้วผู้ชายดันเหลือบไปมอง จะด้วยหน้าตา หรือเสื้อผ้า หรือ กระโปรงหรือกระเป๋าหรือหมา แมวอะไรแถวนั้นก็ตามที แต่ถ้าผู้หญิงเล็งเห็นแล้วว่าผู้ชายมองตาไปก็เป็นเรื่อง ซึ่งเรื่องแบบนี้เคยถามผู้หญิงอยู่เหมือนกันว่ารู้ได้ไงก็ได้พบกับคำตอบที่น่าทึ่งว่า พอสาวเจ้าเห็นผู้หญิงที่หน้าตาดีเดินมาข้างหน้า สาวเจ้าก็เริ่มหันไปสังเกตุลูกตาแฟนทันทีคือเลิกเดินมองทางไปเลยว่างั้นเหอะ คือจ้องจะจับผิดกันและก็มักจะได้ผลคือ เห็นว่าแฟนนั้นเหลือบไปมองหญิงอื่น และก็เป็นเรื่องอีกจนได้ เรื่องแบบนี้ผู้ชายบอกว่า การมองหญิงอื่นที่ไม่รู้จักแล้วเดินผ่านนั้น ไม่ต่างอะไรกับการมองรถสวยๆวิ่งผ่าน เช่น รถปอร์เช่ หรือ เฟอรารี่รุ่นใหม่ขับผ่านไปก็มอง ตามด้วยความอยากรู้ว่า ทั้งคันมันจะสวยมั๊ย จะเป็นอย่างไร

และผ่านแล้วก็ผ่านเลยไปแค่นั้น ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แต่ผู้หญิงก็มักจะเอามาคิดอีกจนได้ หาว่าไม่ให้เกียรติบ้าง นอกใจบ้าง มากมายจนขี้เกียจจะเถียงด้วย ซึ่งเรื่องแบบนี้ ผมเองคิดว่าถ้าผู้หญิงเข้าใจจริงๆ แล้วก็น่าจะหยวนๆ ไปบ้าง คนเราเดินไปไหนมาไหนมันก็ต้องมองซ้ายมองขวาดูสิ่งเพลิดเพลินจำเริญใจ จะให้เอาผ้ามาปิดข้างตาให้มองตรงไปข้างหน้าอย่างเดียวเหมือนม้าแข่งมันก็ไม่ไหว ถ้าทำใจหยวนให้กันไปได้ชีวิตจะสงบสุขขึ้นอีกเยอะแน่นอน
ผู้ชายเขาบ่นมา ฟังๆกันไว้หน่อยก็ดีนะครับ

ข้อมูลโดย msn.com
บทความโดย กิ๊ก อนิศ โอสถานุเคราะห์

Related Posts :No comments:

Post a Comment

Yak Lhao Board

แชร์เรื่องอยากเล่า

อ่านบอร์ดแชร์เรื่องอยากเล่า l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องงาน

อ่านบอร์ดอยากเล่าเรื่องงาน l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยง

อ่านบอร์ดอยากเล่าสัตว์เลี้ยง l เขียนกระทู้

Join 4Shared Now!