Home เกี่ยวกับเรา เพื่อนบ้านเรา ฝากข่าวมานะ

Monday, October 6, 2008

Patara : the Best Thai Cuisine in Town

ต้องถือว่าเป็นเชนร้านอาหารไทยรายใหญ่ของเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับร้านเอส แอนด์ พี ที่เราคุ้นเคยกันดี แต่นอกจากร้านเอส แอนด์ พี ที่มีมากมายหลายสาขาทั่วประเทศแล้ว บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ยังเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยสุดหรูที่ชื่อภัทรา ซึ่งได้ฤกษ์เปิดร้านใหม่ในซอยทองหล่อ 19 เมื่อไม่กี่เดือนมานี้

จุดกำเนิดของร้านอาหารไทยนามภัทรา มีความเป็นมาเกือบ 20 ปีแล้ว แต่ไม่ใช่ในเมืองไทยเหมือนเอส แอนด์ พี แต่กลับเป็นที่อังกฤษต่างหาก โดยครั้งนั้นลูกๆ ของเธอ (ภัทรา ศิลาอ่อน) ต้องบินไปเรียนที่ลอนดอน และด้วยความเป็นห่วงลูกทำให้เธอต้องบินไปๆ มาๆ จนกระทั่งวันหนึ่งไปเจอทำเลเหมาะย่านใจกลางเมือง จึงถือโอกาสเปิดร้านอาหารไทยในชื่อ “ภัทรา” เสียเลย (ซึ่งต่อมาได้ขยายไปอีกหลายประเทศ อาทิ สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์)

ถ้าจะให้นิยาม “ภัทรา” คงต้องใช้คำว่าร้านอาหารไทยสุดหรูที่มีความเป็นสากล เพราะรสชาติยังคงความเป็นอาหารไทยอย่างครบถ้วนเพียงแต่ลดดีกรีความเผ็ดให้ลดลง ทว่าวัตถุดิบบางอย่าง อาทิ เนื้อวัว เนื้อแกะ ถูกคัดสรรมาประยุกต์ปรุงแต่งให้เข้ากับรสชาติอาหารไทยอย่างเหมาะเจาะ สำหรับสาขาล่าสุดในซอยทองหล่อใช้เมนูเดียวกับที่ทำขายในอังกฤษ อาทิ เนื้อต้มกะทิ (เมนูยอดฮิตในลอนดอน) ปลากะพงนึ่งพริกมะนาวสด (เมนูยอดฮิตในสิงคโปร์) แต่สำหรับชาวไทย ขอแนะนำแกงมัสมั่นแกะและแกงเนื้อปูใบชะพลู ที่รสชาติเผ็ดเล็กน้อย แต่มีความกลมกล่อมโดยเฉพาะมัสมั่นแกะนั้น ไม่หลงเหลือกลิ่นคาวแบบที่เคยทานเมนูแกะมาเชียว แต่ถ้าอยากได้เมนูเบาๆ คงต้องลองยำมะเขือย่างเนื้อปู ไข่ปลาคาร์เวียร์ ที่ขนาดพอดีคำและรสชาติกำลังดี

ท่านที่อยากแวะเวียนไปชิมขอแนะนำให้สำรองที่นั่งจะดีกว่าเดินดุ่มๆ เข้าไป เนื่องจากตัวร้านแม้จะเป็นบ้านสองชั้น แต่การจัดสัดส่วนของร้านที่ชั้นสองค่อนข้างจะเป็นไพรเวทโซนมีห้องหับเป็นสัดส่วน (สำหรับหมู่คณะ) จึงทำให้จำนวนที่นั่งเหลืออยู่บริเวณชั้นล่างไม่มากนัก

ร้านภัทรา ซอยทองหล่อ 19 เข้าซอยประมาณ 100 เมตร เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และเวลา 18.00-22.30 น. โทร 0-2185-2960

ข้อมูลจาก msn.com

Related Posts :No comments:

Post a Comment

Yak Lhao Board

แชร์เรื่องอยากเล่า

อ่านบอร์ดแชร์เรื่องอยากเล่า l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องงาน

อ่านบอร์ดอยากเล่าเรื่องงาน l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยง

อ่านบอร์ดอยากเล่าสัตว์เลี้ยง l เขียนกระทู้

Join 4Shared Now!