Home เกี่ยวกับเรา เพื่อนบ้านเรา ฝากข่าวมานะ

Friday, October 3, 2008

ชูวิทย์ vs วิศาลจากโพลของผม (ให้เฉพาะเพื่อนๆโหวต) จำนวนทั้งสิ้น 22 คน ได้ผลออกมาว่าชูวิทย์ได้คะแนนสูงสุด แหม่ เพื่อนผมแต่ละคนนี่กะเอามันเลยนะัเนี่ย แล้วเหตุการณ์เมื่อวาน (พฤหัสบดีที่ 2 กันยายน) ที่นายชูวิทย์ไปชกนายวิศาล ผู้ดำเนินรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์จะมีผลกระทบต่อคะแนนเสียงหรือไม่ ถ้ามี จะเป็นด้าน บวก หรือลบ เราลองไปดูเนื้อข่าวกันดีกว่าครับ

สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์ประณาม “ชูวิทย์” ฐานชก “วิศาล” ในห้องส่ง ระบุไม่เหมาะกับการเป็นบุคคลสาธารณะ ชี้ หากไม่พอใจคำถามก็ไม่ต้องตอบ แต่ไม่มีสิทธิทำร้ายร่างกายสื่อมวลชนที่กำลังทำหน้าที่ แนะคน กทม.ใช้วิจารณญาณเลือกคนเป็นผู้ว่าฯ

วันนี้ (2 ต.ค.) สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทำร้ายร่างกาย นายวิศาล ดิลกวณิช พิธีกรสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ดังนี้

“จากกรณีที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ใช้กำลังทำร้ายร่างกาย นายวิศาล ดิลกวณิช ผู้ดำเนินรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2551 หลังจากรายการเสร็จสิ้นลง

สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย เห็นว่า พฤติกรรมของนายชูวิทย์ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับบุคคลสาธารณะที่เสนอตัวเข้า สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นายวิศาล ได้ทำหน้าที่ของผู้ดำเนินรายการสัมภาษณ์ นายชูวิทย์ ตามปกติ แม้จะมีคำถามที่อาจทำให้นายชูวิทย์ไม่พอใจ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของสื่อมวลชนในการตั้งคำถามกับผู้เสนอตัวให้ประชาชน เลือก เช่นเดียวกับอาณาอารยประเทศทั้งหลาย ซึ่งนายชูวิทย์ก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ตอบคำถามได้ แต่ไม่มีสิทธิ์ทำร้ายร่างกายผู้อื่น โดยเฉพาะสื่อมวลชนซึ่งกำลังทำหน้าที่

สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยขอประณามพฤติกรรมของนายชูวิทย์ และขอเรียกร้องให้ประชาชนชาวกรุงเทพมหานครโปรดใช้วิจารณญาณในการเลือกผู้ว่า ราชการกรุงเทพมหานครที่จะมาทำหน้าที่บริหารราชการกรุงเทพมหานคร ให้เจริญก้าวหน้าด้วยความผาสุกในฐานะเมืองหลวงของประเทศต่อไป”

แหล่งข่าวจาก manager.co.th

โดยความเห็นส่วนตัวนะครับ ผมว่าสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยที่ออกมาประณามพฤติกรรมของนายชูวิทย์ ว่าด้วยความสัตย์จริง ผมว่าวิศาลก็ถามยั่วอารมณ์กันเกินไป ผมว่าสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยเนี่ย อย่าเพิ่งหลับหูหลับตาเข้าข้างกันดีกว่านะครับ ... จบข่าว


Related Posts :No comments:

Post a Comment

Yak Lhao Board

แชร์เรื่องอยากเล่า

อ่านบอร์ดแชร์เรื่องอยากเล่า l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องงาน

อ่านบอร์ดอยากเล่าเรื่องงาน l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยง

อ่านบอร์ดอยากเล่าสัตว์เลี้ยง l เขียนกระทู้

Join 4Shared Now!