Home เกี่ยวกับเรา เพื่อนบ้านเรา ฝากข่าวมานะ

Monday, June 22, 2009

พระจันทร์สีรุ้ง ช่อง 3

อารักษ์ นางโชว์แถวพัทยา วัย 35 กำลังจะผันตัวเองมาเป็นผู้ชาย ไม่ใช่ด้วยใจ แต่เพราะเขากำลังจะกลายเป็นพ่อคน นับตั้งแต่เขาไปรับ ตะวัน ลูกของ อรดี หมอนวดข้างบ้านที่กำลังจะย้ายตามสามีชาวเยอรมันไปต่างประเทศ เพราะสะเทือนใจที่ครั้งหนึ่งพ่อก็เคยไม่ยอมรับเขาจนต้องไล่ออกจากบ้าน ท่ามกลางเสียงคัดค้านของเหล่าเพื่อนๆ นางโชว์ และ ชัชชัย แฟนของอารักษ์ ที่กำลังตีตัวออกห่างและนำเรื่องเด็กมาเป็นข้ออ้าง

อารักษ์ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองและย้ายไปเปิดร้านทำผมอยู่เชียงใหม่ และวันหนึ่งอารักษ์ก็ได้มีโอกาสช่วยชีวิตแก้วตา จากแก๊งค้าผู้หญิง แก้วตาซึ้งใจมากและขออยู่ช่วยงานร้านและดูแลตะวันอีกแรง เธอจึงได้เห็นว่า แม้อารักษ์จะพยายามทำตัวเป็นผู้ชาย โดยเฉพาะกับตะวันเพราะกลัวลูกมีปมด้อย แต่กริยาสุภาพนิ่มนวลก็ทำให้ทุกๆ คนดูออก จนตะวันเข้าโรงเรียน เขามักมีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ เพราะโดนเพื่อนๆ ล้อว่ามีพ่อเป็นกะเทย แต่อารักษ์ก็สอนให้ลูกเป็นคนใจเย็น รักสงบ ตะวันมักมานอนหนุนตักให้พ่อเล่านิทานให้ฟังใต้แสงจันทร์อยู่เสมอ

แต่เมื่อเขาอายุ 10 ขวบ ตะวันก็เริ่มรู้จักโลกกว้าง และได้รู้ความจริงว่าพ่อเขาไม่ใช่ผู้ชาย ตะวันเสียใจมากและหนีไปอยู่บ้านครูชนะ ครูพละของเขา กระทั่งครูกล่อมเขากลับบ้านมาได้ อารักษ์จึงตัดสินใจเล่าความจริงทั้งหมดให้ฟัง เว้นแต่เรื่องแม่เพราะต้องการให้ตะวันมีภาพแม่ที่แสนดีอยู่ในใจ

กระทั่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ ได้ สองพ่อลูกต้องห่างกัน ตะวันคอยเล่าเรื่องราวต่างๆ แต่ละวันให้อารักษ์ฟังเสมอ เขาได้เป็นเดือนมหาวิทยาลัย และหลงรักดาวมหาวิทยาลัยชื่อ ปลายฟ้า ซึ่งทั้งสองต้องทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในงานกีฬาประเพณีของสถาบัน แต่ทั้งสองมีฐานะต่างกันมาก และปลายฟ้ามีแฟนอยู่แล้ว และอารักษ์ได้แนะนำให้ตะวันแสดงความรักอย่างบริสุทธ์โดยการส่งดอกไม้ไปให้ ปลายฟ้าโดยไม่ลงชื่อ ซึ่งเขาก็ทำมาเป็นเวลากว่า 4 ปี และฐานะไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ เขาหางานพิเศษทำ และได้ช่วยภัครินทร์ ไว้จากโจรวิ่งราว ซึ่งเธอทำงานเป็นฝ่ายดูแลศิลปินของค่าย “เลิฟลี่ เรคคอร์ด” เมื่อเห็นหน่วยก้านตะวัน เธอได้ชวนไปเทสเสียง แต่ตะวันก็ปฏิเสธไป

ตะวันได้แสดงละครเวทีคู่กับปลายฟ้า แต่เขาเผลอใจจูบเธอนอกบท ปลายฟ้าโกรธมาก อารักษ์จึงแนะนำให้ตะวันร้องเพลงขอโทษ จนปลายฟ้าใจอ่อน และแนะนำศศิน แฟนของเธอให้ตะวันรู้จัก ตะวันเสียใจออกจากงานเลี้ยงไป ส่วนภัครินทร์ญาติผู้พี่ของปลายฟ้าก็นำวีดีโอภาพและเสียงของตะวันไปให้เจ้า ของค่ายเทปฟัง จนถูกเรียกเข้าพบ และกลายเป็นศิลปินน้องใหม่ของค่าย ตะวันดีใจโทรไปบอกพ่อ แต่อารักษ์กลับกลัวว่าตะวันดังแล้วจะลืมพ่อกะเทยคนนี้ แต่ตะวันรับปากว่าไม่มีวัน และเขาจะตั้งใจเก็บเงินซื้อบ้านอิงดอยไว้อยู่กับพ่อ อารักษ์จึงได้แต่ย้ำให้เขาปิดเรื่องพ่อกะเทยไว้ เพราะกลัวลูกจะเสียชื่อเสียง

ตะวันเปลี่ยนลุคส์ใหม่หมดทั้งตัว กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอม แต่ปลายฟ้าก็ยังคงไม่สนใจ จนเขาพบศศินอยู่กับสิริกานดา ดาราน้องใหม่ จึงหาทางเตือนปลายฟ้า เธอไม่เชื่อแต่สุดท้ายก็ได้เห็นกับตา จึงตัดความสัมพันธ์กับศศิน และหันมามองชายหนุ่มมากขึ้น เมื่อรู้ว่าตะวันส่งดอกไม้ให้เธอมา 4 ปี ตะวันมีผลงานเพลงที่น่าจับตามอง และมีความสัมพันธ์อันดีขึ้นเรื่อยๆ กับปลายฟ้า

แต่แล้วช่วงเวลาที่สวยงามก็สะดุดลง เมื่ออรดี แม่ของตะวันกลับมาหุ้นกับเพื่อนทำบริษัทเครื่องสำอาง และรู้ว่าลูกเป็นนักร้อง จึงคิดจะมาแสดงตัวเพราะหวังความดังของลูกจะช่วยให้ตนก้าวหน้า แต่เพราะความร้ายกาจของอรดีทำให้ตะวันผิดหวังว่าแม่ไม่เป็นอย่างที่เขาคิด และศศินเองก็กลับมาขอคืนดีกับปลายฟ้า

ศศินรู้ว่าปลายฟ้ารักตะวันจึงทำเป็นสุภาพบุรุษให้ปลายฟ้าตายใจ และให้เกยูร ทำเป็นใกล้ชิดกับตะวัน ทำให้ทั้งสองเข้าใจผิดกัน ตะวันหนีความวุ่นวายไปหาอารักษ์ แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้เขาสูญเสียความทรงจำ อรดีจึงใช้โอกาสนี้หาหลักฐานการคลอดมาแสดงตัวกับหนังสือพิมพ์ว่าเป็นแม่ ตะวันรับเป็นแม่ทั้งๆ ที่รู้สึกไม่แน่ใจ อารักษ์รีบลงมาดูตะวันแต่ถูกอรดีกีดกัน และเป่าหูตะวันว่าอารักษ์เป็นพวกโรคจิต เกยูร มาดูแลตะวันตลอดเวลาจึงรู้สิ่งที่อรดีกำลังจะทำ อรดีจึงตกลงกับเกยูรว่าให้ร่วมมือกัน เขาจะทำให้ตะวันรักเกยูรเอง

จนเมื่อปลายฟ้ารู้ข่าวและรีบมาเยี่ยม เธอจึงตกใจว่าตะวันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากสุภาพเป็นก้าวร้าว เอาแต่ใจ และเมื่อพบเกยูรแสดงตัวเป็นคนรัก ยิ่งทำให้เสียใจ ศศินจึงทำเป็นเข้ามาให้คำแนะนำเรื่องความรัก แต่แท้จริงแล้วแอบขัดขวาง โดยสมคบกับอรดีไม่ให้ทั้งสองกลับมาคบหากัน

แก้วตาตัดสินใจแต่งงานกับครูชนะ แต่ตะวันไม่มาทำให้คนเชียงใหม่หมั่นไส้ว่าดังแล้วลืมตัว อารักษ์ก็แก้ต่างให้ กิจการที่ร้านทำผมเริ่มไปได้ไม่ค่อยดี และอารักษ์เองก็เป็นลมบ่อยๆ เมื่อไปตรวจก็พบว่าเป็นเนื้องอกในสมอง เขาบอกเพื่อนสนิทเพียงคนเดียว และย้ายไปอยู่กรุงเทพ เพื่อนเขาให้เงินไว้รักษาตัวก้อนหนึ่ง แต่อารักษ์กลับนำเงินไปซื้อบ้านอิงดอย และไปสมัครทำงานฝ่ายดูแลเสื้อผ้าศิลปินให้บริษัทเลิฟลี่เรคคอร์ด เขาจึงได้พบตะวันอีกครั้ง แต่ตะวันจำเขาได้ว่าเคยพบที่โรงพยาบาลและคิดว่าเป็นกะเทยที่แอบปลื้มตามที่ แม่ปลูกฝัง

ปลายฟ้าได้ถ่ายโฆษณาคู่กับตะวัน ตะวันคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงง่ายๆ ปลายฟ้าเสียใจมาก อารักษ์เห็นทุกอย่างและเตือนตะวัน แต่เขากลับต่อว่าอารักษ์ ทำให้เสียใจจนหลบไปร้องไห้ ปลายฟ้ารู้สึกสงสัย ส่วนศศินก็กล่อมสิริกานดาให้ยอมยั่วยวนตะวันจนเป็นข่าว ปลายฟ้าเสียใจมากและให้โอกาสศศินกลับมาอีกครั้ง

อาการป่วยของอารักษ์หนักขึ้น หมอบอกให้รีบผ่าตัดแต่อารักษ์ปฏิเสธเพราะยื้อเวลาเจอลูกชาย เขาขอให้ปลายฟ้าช่วยฟื้นความทรงจำ ปลายฟ้าจึงเล่าเรื่องปัญหาที่บ้านให้ฟัง อารักษ์เล่านิทานปลอบเธอ ทำให้ปลายฟ้ารู้ว่าทั้งสองคนต้องมีความสัมพันธ์บางอย่าง ส่วนอารักษ์ก็ไปแนะนำให้ตะวันทำตามใจตัวเอง เขาจึงจะบอกรักปลายฟ้า ทั้งที่เธอกำลังจะแต่งงานกับศศิน
ศศินปล่อยข่าวเรื่องอารักษ์เป็นพ่อตะวันให้หนังสือพิมพ์รู้ ตะวันรู้สึกสับสนมาก เกยูรทำใจกับความรักได้ ก็มาบอกตะวันว่าเธอไม่ใช่คนรักของเขา ตะวันรู้ใจตัวเองไปชิงตัวปลายฟ้าในงานแต่งงาน ศศินโกรธมากแต่ก่อนจะทำอะไรก็ถูกสิริกานดายิงด้วยความโกรธที่ศศินทิ้งเธอ จนศศินเป็นอัมพาตครึ่งล่าง และเธอยอมมอบตัว

เรื่องราวกำลังเข้มข้น ความทรงจำของตะวันเริ่มกลับคืนมาทั้งเรื่องของปลายฟ้า และเรื่องพ่ออารักษ์ ในขณะที่อารักษ์อาการป่วยกำเริบและต้องเข้ารับการผ่าตัด เป็นตายเท่ากัน เรื่องราวของพระจันทร์สีรุ้งจะจบลงอย่างไร โปรดติดตามชม

วันออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ 3
วันที่เริ่มออกอากาศ 3 มิถุนายน 2552
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.

กำกับโดย ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ วัตตรา, บทโทรทัศน์ ปัทมาพร เคนผาพงษ์
นำแสดงโดย
สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ... ตะวัน
ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ... ปลายฟ้า
พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ... อารักษ์
จินตรา สุขพัฒน์ ... อรดี
วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ... ศศิน
สินิทรา บุญยศักดิ์ ... ภัครินทร์
สุมนรัตน์ วัฒนาเศลารัตต์ ... เกยูร

ผู้สร้าง บริษัท ละครไท จำกัด

ขอบคุณข้อมูลจาก Siam Zone

Related Posts :No comments:

Post a Comment

Yak Lhao Board

แชร์เรื่องอยากเล่า

อ่านบอร์ดแชร์เรื่องอยากเล่า l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องงาน

อ่านบอร์ดอยากเล่าเรื่องงาน l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยง

อ่านบอร์ดอยากเล่าสัตว์เลี้ยง l เขียนกระทู้

Join 4Shared Now!