Home เกี่ยวกับเรา เพื่อนบ้านเรา ฝากข่าวมานะ

Sunday, June 21, 2009

ก๊วนกามเทพ ช่อง 3

เกษรา สาวนักเรียนนอกถูก ดวงดาวผู้เป็นแม่จับให้แต่งงานกับวาทิตลูกชายของรองเมืองตามที่เคยสัญญาไว้ กับก้องไกรผู้เป็นสามี อีกทั้งอยากให้เกษราพิสูจน์ถึงคุณค่าของหญิงแห่งตระกูลทรัพย์สถิตให้กับ ไพลินได้เห็น แต่เมื่อเกษรากลับมาจากฝรั่งเศสเธอก็กลายเป็นสาวฝรั่งจ๋าชนิดที่ไม่เหลือ ความเป็นกุลสตรีไทยไว้เลย

ทางด้านดวงดาวนั้นด้วยความที่อยากให้ลูกสาวแต่งงานกับวาทิต จึงไปหาครูมาอบรมกิริยามารยาทเสียใหม่โดยมีเพ็ญแข อดีตครูใหญ่ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินของเรือนทอง เป็นผู้รับอาสาในครั้งนี้ เพ็ญแขต้องไปตามครูเพื่อนเก่าให้มาช่วย คนแรกคือครูเพลินตา ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแม่ค้าขายอาหารไปแล้ว ต่อมาคือครูสมพร อดีตครูสอนมารยาทที่ปัจจุบันกลายเป็นเจ้าของค่ายมวย สุดท้ายคือครูนวลน้อย อดีตครูสอนนาฏศิลป์ที่ปัจจุบันกลายเป็นครูสอนหางเครื่อง เพ็ญแขนั้นหาวิธีจูงใจด้วยค่าตอบแทนที่สูงลิบเพื่อให้ครูทั้งสามกลับมาทำงาน ในหน้าที่เหมือนเดิม

เมื่อรองเมืองรู้ว่าเกษรากลับจากเมืองนอกแล้วจึงรีบเชิญให้เกษรามาทานข้าว ที่บ้านอภิบูรณาทันที แต่ก็ดูเหมือนว่าทั้งไพลิน รำไพ และรพีพรรณ จะไม่ชอบหน้าเกษราเอาเสียเลย เนื่องจากพวกเขาไม่อยากให้เกษราใช้นามสกุลอภิบูรณา เพราะเกษราก็ไม่มีความเป็นกุลสตรีและยังทำตัวเป็นฝรั่งจ๋าเปรี้ยวจี๊ดอีก ด้วย ซึ่งผิดกับพวกเขาที่เป็นคนเคร่งในระเบียบแห่งชีวิตมาก ทางด้านอาจารย์ทั้งสามนั้นได้เดินทางมาที่บ้านของดวงดาว ทำให้ความหวังของทุกคนที่อยากให้เกษราเป็นกุลสตรีก็เรืองรองขึ้นมาทันที


เกษราถูกเรียกตัวไปที่อภิบูรณาบ่อยขึ้น ทำให้เธอเกิดความเบื่อหน่าย แต่ทุกอย่างก็ค่อย ๆ จางลง เมื่อเธอได้พบกับคุณปู่พจน์ที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่ที่เรือนหลังเล็ก ทำให้เธอมีโอกาสได้คุยกับชายชราบ่อย ๆ จนเกิดเป็นความผูกพัน และเมื่อวาทิตรู้จากผู้เป็นปู่ว่าเกษรามาคุยด้วยบ่อย ๆ ทำให้วาทิตมองเกษราในแง่ที่ดีขึ้น

ส่วนครูทั้งสามต่างก็หาวิธีต่าง ๆ มาสอนเกษราแม้จะถูกขัดขวาง จากดวงเดือนและดวงแก้วอยู่บ้าง เกษรารู้ถึงปัญหาหนี้สินของครูทั้งสามจึงอาสาขอเงินพิเศษเพิ่ม ทำให้ครูทั้งสามยิ่งรักเกษรามากขึ้นอีกและพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้เกษรา เข้าไปเป็นสะใภ้แห่งบ้านอภิบูรณาให้ได้

ในงานเลี้ยงฉลองแซยิด ดวงดาวให้เกษราเป็นแม่งานเพื่อพิสูจน์ว่า เกษราเหมาะสมกับการเป็นสะใภ้อภิบูรณา อาจารย์ทั้ง 3 ต่างช่วยกันจัดงานอย่างสมบูรณ์แบบโดยมีรุ่งทิวาเป็นผู้ช่วย ในงานกิ่งแก้วรำอวยพรเพื่อเป็นของขวัญให้ไพลิน ส่วนเกษราก็เตรียมการรำฉุยฉาย แต่ชุดที่จะใส่กลับหายไป จึงเปลี่ยนเป็นโชว์จินตลีลาแทน ซึ่งเพลงที่ใช้ก็คือเพลงบัวขาว เป็นเพลงโปรดของไพลินทำให้ไพลินชอบใจมากรวมถึงวาทิตด้วย

งานแต่งงานของวาทิตและเกษราเริ่มขึ้น เรือนทองมอบที่ดินให้เป็นของขวัญ หลังแต่งงานเกษราขอเวลาปรับตัวในบ้านอภิบูรณา เนื่องจากอึดอัดในความเป็นระเบียบจนเกินไป แต่เธอก็ยังมีคุณปู่พจน์ที่คอยเป็นเพื่อนคุยทำให้ผ่อนคลายได้บ้าง ด้านไพลินเครียดเพราะขาดส่งบ้านกับที่ดินที่จำนองไว้กับธนาคาร เกษรารู้เรื่องทุกอย่างจึงให้เรือนทองเป็นผู้รับซื้อเอาไว้

ด้านกิ่งแก้วยังคงเข้ามาวุ่นวายกับวาทิต ชายหนุ่มเริ่มเห็นใจเกษรามากขึ้น และหมั่นไปเยี่ยมเยียนเรือนทองเสมอ ไม่นานวาทิตก็เริ่มสนิทกับทุกคนในทรัพย์สถิต แต่ยังไม่ทันที่ความสัมพันธ์ของทั้งวาทิตและเกษราจะดำเนินไปด้วยดี โรเจอร์คนรักเก่าของเกษราก็กลับมาเมืองไทยและรู้ข่าวว่าเกษราแต่งงานจึงต่อ ว่าเกษราด้วยความน้อยใจ

โรเจอร์ไปทานข้าวที่บ้านอภิบูรณากับเกษราและพบกิ่งแก้วนั่งคู่กับวาทิตจน เกิดเรื่องมากมาย ทำให้เกษราและวาทิตทะเลาะกัน รำไพกับรพีพรรณได้ทีจึงยุให้วาทิตเลิกกับเกษรา ด้านวาทิตและเกษราประชดประชันใส่กันจนเกิดมีปากเสียงกัน ทำให้วาทิตโมโหและขาดสติปลุกปล้ำเกษรา ทำให้เขารู้ว่าเกษราเป็นหญิงสาวที่บริสุทธิ์ไม่ได้เปรี้ยวจี๊ดอย่างที่เห็น

เกษราย้ายกลับมาอยู่บ้านทรัพย์สถิตและสารภาพกับโรเจอร์ว่า เป็นได้แค่เพียงเพื่อนกับเขาเท่านั้น โรเจอร์เข้าใจและพร้อมช่วยเหลือเธอ โรเจอร์ตัดสินใจออกจากบ้านทรัพย์สถิตแล้วย้ายไปอยู่ใกล้ ๆ บ้านกิ่งแก้วแล้วเริ่มตามจีบหญิงสาวอย่างจริงจัง

ด้านปู่พจน์ป่วยหนักและขอร้องให้ทุกคนเลิกรังเกียจเกษรา ซ้ำยังมอบที่ดินให้วาทิตไปขายและไถ่เอาบ้านคืนจากเรือนทอง วาทิตไปหากิ่งแก้วที่บ้านและรู้ว่ากิ่งแก้วรักกับโรเจอร์และจะไปอยู่เมือง นอกกับเขา โรเจอร์ก็บอกกับวาทิตว่า เกษรารักวาทิต ทำให้ทั้งสองเข้าใจกัน

วาทิตกลับมาตามง้อเกษราแต่เธอก็ยังโกรธอยู่ โรเจอร์จะพากิ่งแก้วไปอยู่ฝรั่งเศสจึงพาพ่อแม่มาพบผู้ใหญ่ของกิ่งแก้วและ เอ่ยปากอยากได้แม่ครัวคนไทยไปช่วยงานร้านอาหารไทยที่โน่น กิ่งแก้วนึกถึงเพลินตาและเดินทางไปหาเธอที่อ่างทอง ทำให้เธอได้พบกับเกษราและขอโทษกับเรื่องที่ผ่านมาและหวังว่าเกษราจะยอมกลับ ไปคืนดีกับวาทิต ไม่นานปู่พจน์ก็เสียชีวิต เกษรากลับมาอยู่ที่อภิบูรณา วาทิตสารภาพกับเธอว่าสิ่งที่ทำไปในคืนนั้นเพราะความรัก เขาเสียใจที่เกษราหนีไปและต่อไปนี้จะไม่ยอมให้หญิงสาวไปไหนอีกไม่ว่าเธอจะทำ ตัวอย่างไรก็ไม่ว่า ขอเพียงเกษราอย่าหนีเขาไปไหนอีก เกษรายอมยกโทษให้วาทิตและยอมรับว่ารักวาทิตเช่นเดียวกัน ทั้งสองบ้านก็กลายเป็นครอบครัวเดียวกันโดยมีความรักของวาทิตและเกษราเป็นตัว เชื่อมความสัมพันธ์ของสองตระกูล

วันออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ 3
วันที่เริ่มออกอากาศ 28 พฤษภาคม 2552
เวลาออกอากาศ 19:15 - 20:00 น.

กำกับโดย วีระชัย รุ่งเรือง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ วัตตรา, บทละครโทรทัศน์ ปณธี - ภควดี
นำแสดงโดย
ณัฐพล ลียะวณิช ... วาทิต
ภิรนีย์ คงไทย ... เกษรา
จันทร์จิรา จูแจ้ง ... ครูเพลินตา
รามาวดี นาคฉัตรีย์ ... ครูสมพร
อาภาศิริ นิติพล ... ครูนวลน้อย
รัชนก แสงชูโต ... เพ็ญแข
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... ดวงดาว

ผู้สร้าง บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด

ข้อมูลโดย Siam Zone

Related Posts :No comments:

Post a Comment

Yak Lhao Board

แชร์เรื่องอยากเล่า

อ่านบอร์ดแชร์เรื่องอยากเล่า l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องงาน

อ่านบอร์ดอยากเล่าเรื่องงาน l เขียนกระทู้

อยากเล่าเรื่องสัตว์เลี้ยง

อ่านบอร์ดอยากเล่าสัตว์เลี้ยง l เขียนกระทู้

Join 4Shared Now!